CÔNG TÁC THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930 - 20/10/2023 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA ĐÀO    KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024 TRƯỜNG MẦM NON HOA ĐÀO    CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2023 - 2024 CỦA TRƯỜNG MẦM NON HOA ĐÀO    Thực hiện theo thông báo số 432/TB-PGD&ĐT ngày 31 tháng 07 năm 2023 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Đức về việc “tham gia, bồi dưỡng chính trị hè năm 2023”    Thực hiện kế hoạch số 10/KH-MNHĐ ngày 01/5/2023 Về việc kiểm tra chất lượng giáo dục năm học 2022-2023. Từ ngày 10/05 đến ngày 12/05/2033 Trường MN Hoa Đào tiến hành kiểm tra chất lượng cuối năm, nhằm đánh giá các mục tiêu đã xây dựng. Tham gia tổ kiểm tra có đ/c: Phạm ThịHồng Vân – BT chi bộ – Hiệu trưởng cùng 05 thành viên của tổ kiểm tra. Sau ba ngày làm việc tỉ lệ kiểm tra được 10/10 lớp, đạt tỉ lệ 100%. Chất lượng kiểm tra được đánh giá như sau: Loại tốt 10/10 lớp; khá 0/10 lớp; Đạt yêu cầu 0/10 lớp. Với chất lượng như vậy cũng là mục tiêu để nhà trường phấn đấu trong những năm tiếp theo    Thực hiện theo kế hoạch của trường mầm non Hoa Đào sáng ngày 28 tháng 4 năm 2023 hội đồng sư phạm trường MN Hoa Đào tổ chức họp định kỳ hàng tháng. Chủ trì cuộc họp Đồng chí Phạm Thị Hồng Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã triển khai kế hoạch hoạt động tháng 5 và đánh giá kết quả công tác tháng 4 của nhà trường.    Hoàn thiện Đề án phổ cập cho trẻ 3-4 tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục trẻ 5 tuổi    Thực tế ảo góp phần định hình tương lai giáo dục    Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”    Ra quân cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Ký kết hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng Tây Nguyên

Ngày 19/2, tại Đắk Lắk, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Bùi Văn Linh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực, Bộ GDĐT (Trung tâm MOET-TSC) cho biết: Với vị trí là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GDĐT, Trung tâm có chức năng nghiên cứu, dự báo phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ đào tạo các kỹ năng; định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh, sinh viên; cung ứng nhân lực có trình độ đại học trở lên; truyền thông về tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm, đào tạo, sử dụng nhân lực và cung ứng nhân lực…

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm MOET-TSC đã kết nối với một số đơn vị trong ngành Giáo dục và một số tập đoàn, doanh nghiệp để thống nhất hợp tác triển khai các nhiệm vụ nêu trên ngày càng hiệu quả. Trong tháng 1/2022 vừa qua, Trung tâm đã tổ chức 2 đợt ký kết hợp tác với gần 20 đơn vị bao gồm các đơn vị chức năng của  các bộ, ngành, các tập đoàn, doanh nghiệp, trường đại học.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các cơ quan, ban ngành, đơn vị của tỉnh Đắk Lắk là cột mốc quan trọng trong việc xây dựng mô hình phối hợp liên ngành, khai thác đồng bộ thế mạnh của các lĩnh vực công tác, phát huy thế mạnh, tiềm năng của hai bên trong lĩnh vực quan tâm, cùng hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên, giải quyết tốt việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Ông Bùi Văn Linh hy vọng, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC và các cơ quan, ban ngành của tỉnh Đắk Lắk sẽ không chỉ gắn kết mà còn tạo tiền đề vững chắc để các bên phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai.

Các nội dung hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị gồm ký kết hợp tác song phương giữa Trung tâm MOET-TSC với từng đơn vị và ký kết hợp tác chung của 6 đơn vị. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trung tâm MOET-TSC với các đơn vị trong và ngoài ngành Giáo dục lần này là một cột mốc có ý nghĩa quan trọng giúp các đối tác, các doanh nghiệp có thể tiếp cận tốt hơn với môi trường giáo dục gắn với thị trường lao động trình độ cao tại tỉnh Đắk Lắk.

Tại lễ ký kết, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước sự khởi đầu hợp tác giữa hai đơn vị với những nội dung như đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, hoạt động ươm tạo tài năng học sinh, sinh viên. Hy vọng lễ ký kết văn bản hợp tác hôm nay sẽ là bước khởi đầu thuận lợi để tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa hai đơn vị.

Ông Nguyễn Quang Thuân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hỗ trợ học sinh, sinh viên đến thực tập tại các doanh nghiệp, tìm việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau khi học sinh, sinh viên tốt nghiệp, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Còn ông Nguyễn Thanh Trúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ phát huy hiệu quả trong việc giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp, đưa học sinh, sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài, kết nối giữa các cơ sở đào tạo và các đơn vị sử dụng nhân lực, xúc tiến tạo nguồn xuất khẩu nhân lực.

Đánh giá bài viết này

Trả lời